Rúng động bê bối Barcelona mua trọng tài: Hé lộ bằng chứng quan trọng

Rúng động bê bối Barcelona mua trọng tài: Hé lộ bằng chứng quan trọng

Sự kiện: La liga 2022-23 Barcelona Chia sẻ

Tờ El Mundo của Tây Ban Nha hé lộ thêm bằng chứng cho thấy Barcelona đã trả tiền để nhận quyết định có lợi từ trọng tài tại La Liga trong một thời gian dài.

  

Barcelona vừa có trận hòa đầy kịch tính trước MU ở Europa League. Tại La Liga, thầy trò Xavi đang độc chiếm ngôi đầu. Đó là những tín hiệu vui trên sân cỏ nhưng bên ngoài sân cỏ, đội chủ sân Nou Camp đang liên tục gặp rắc rối.

Cựu chủ tịch Barcelona, Bartomeu thừa nhận có trả tiền cho Jose Maria Enriquez Negreira

Tờ El Mundo của Tây Ban Nha mới phanh phui bê bối Barcelona có thể đã mua trọng tài tại La Liga trong khoảng thời gian dài. Các tài liệu được phát hiện cho thấy họ có tới 33 lần trả tiền cho Jose Maria Enriquez Negreira, nguyên phó chủ tịch hội đồng trọng tài La Liga thông qua một công ty do Negreira làm chủ sở hữu trong giai đoạn 2016-2018 với tổng số tiền trên 1,6 triệu euro.

Nguồn tin chứng minh được công ty DASNIL 95 SL của Negreira hoàn toàn tồn tại bằng tiền do Barcelona chi trả bởi không có hoạt động trong thực tế. Ngay sau đó, cựu chủ tịch của Barcelona, Josep Bartomeu thừa nhận câu chuyện này đã diễn ra từ năm 2001 trước cả khi Laporta làm chủ tịch của đội bóng lần đầu tiên. Tổng số tiền Barcelona chi trả lên tới 4,7 triệu euro.

“Barcelona đã trả tiền cho trọng tài từ năm 2001. Laporta đã phát hiện ra điều này từ năm 2003 và anh ta tiếp tục làm điều đó. Năm 2010, chúng tôi tiếp tục làm điều đó bởi số tiền đó giúp ích được đội chính, đội trẻ”. Cũng theo Bartomeu, chính ông là người chấm dứt việc chi trả cho trọng tài vào năm 2018 do tài chính của CLB khó khăn.

Trong diễn biến mới nhất, tờ El Mundo tiếp tục công bố bằng chứng mới. Hai bản burofax (bản fax đảm bảo sự riêng tư) từ hai trọng tài La Liga gửi tới đe dọa Barcelona sau khi Bartomeu dừng chi trả rằng họ sẽ công bố “bê bối lớn bằng cách tiết lộ những bất thường trong quyết định có lợi cho Barcelona của các trọng tài tại La Liga”.

Không những vậy, Barcelona phải nhận những quyết định "bất lợi trong tương lai". Lời đe dọa này chẳng khác nào việc khẳng định đội bóng xứ Catalunya đã chi trả tiền để "mua" quyết định có lợi từ các trọng tài trong nhiều năm.

Hiện tại, Barcelona đã thừa nhận có chi trả cho Negreira nhưng là vì mục đích "tư vấn hành vi ứng xử đúng mực với trọng tài cho các cầu thủ" và sẵn sàng đưa vụ việc này ra ánh sáng. Tuy nhiên, những bằng chứng mới này có thể khiến đội chủ sân Nou Camp mất nhiều hơn được khi ra tòa.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/rung-dong-be-boi-barcelona-mua-trong-tai-he-lo-bang-chung-quan...Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/rung-dong-be-boi-barcelona-mua-trong-tai-he-lo-bang-chung-quan-trong-c28a48481.html

Barca đón tin ”sét đánh”: Mất 3 sao lượt về, fan sợ thua MU 0-4

Barcelona trả giá quá đắt vì trận hòa trước MU ở lượt đi vòng play-off Europa League.

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。